giới thiệu Khoa Luật kinh tế đại học Đông Đô

Khoa Luật kinh tế đại học Đông Đô ! khoa luật kinh tế HDIU

Mã ngành khoa luật kinh tế trường Đông Đô : 7380107

Giới thiệu Khoa Luật Kinh Tế Đại Học Đông Đô

Địa chỉ văn phòng khoa luật kinh tế : số 4, đường Tôn Thất Thuyết, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại văn phòng khoa luật kinh tế: 0462.598.946 – 0462.598.947 Hotline 0904.553.556

Trưởng khoa: PGS.TS Nguyễn Thành Trì

Phó khoa công tác đối ngoại : Ths. Nguyễn Thanh Hải

Chuyên ngành đào tạo: Luật kinh tế

Thời gian đào tạo: Đại học chính quy, thời gian 4 năm.

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo nguồn nhân lực cho các tổ chức kinh tế – xã hội, các cơ quan Nhà nước, trong và ngoài nước hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Trong suốt quá trình đào tạo, mục tiêu của Nhà trường là xây dựng, đào tạo kiến thức cho các sinh viên một cách hệ thống, chuyên nghiệp, tạo môi trường rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; có  kỹ năng chuyên sâu về pháp luật trong kinh doanh, đồng thời được trang bị những  kiến thức cơ bản và những năng lực đủ để nghiên cứu và xử lý những vấn đề phát sinh trong hoạt động quản lý nhà nước về kinh tế ở góc độ khoa học pháp lý.

giới thiệu khoa luật kinh tế trường đại học đông đô

giới thiệu khoa luật kinh tế trường đại học đông đô

 

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân chuyên ngành Luật Kinh tế của Trường Đại học Đông Đô sẽ có nhiều cơ hội để trở thành các chuyên gia kinh tế am hiểu pháp luật trong kinh doanh, đủ khả năng đảm nhận những vị trí công tác liên quan đến hoạt động kiểm soát, pháp chế tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các cơ quan quyền lực, cơ quan quản lý nhà nước. Đồng thời, với những nỗ lực nhất định, các cử nhân có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan tư pháp (điều tra, kiểm sát các vụ việc kinh tế – thương mại), các Trung tâm trọng tài thương mại, các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn, bổ trợ pháp luật hoặc các tổ chức phi chính phủ khác.

 

Cơ hội nghề nghiệp

Làm Luật sư sau khi tích luỹ đủ kinh nghiệm và có chứng chỉ theo quy định

Làm tại bộ phận pháp chế, bộ phận tư vấn cho tất cả các loại hình doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp hoạt động đúng luật pháp, bảo vệ được quyền lợi của mình khi giao dịch trong và ngoài nước, xử lí các vấn đề khi xảy ra tranh chấp.

Làm hoặc làm công tác nghiên cứu trong các Viện Nghiên cứu về Nhà nước và Pháp luật, Viện Kinh tế… Ngoài ra sinh viên còn có thể học nâng cao trình độ, học chuyên sâu sau khi tốt nghiệp.

Các cơ quan Nhà nước: Sở Tư pháp, phòng Kinh tế, Tòa án nhân dân các cấp, Viện Kiểm sát Nhân dân các cấp; Hội đồng Nhân dân, UBND và các cơ quan chuyên môn của UBND các cấp; Công an, Thanh tra, Thi hành án, Sở Ngoại vụ, Sở Công thương, Cục Thuế, Hải quan

–  Công tác tại khu vực doanh nghiệp;

–  Công tác tại hệ thống tòa án nhân dân, các trung tâm trọng tài thương mại và các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý;

–  Cử nhân Luật kinh tế cũng có thể theo học các khóa đào tạo nghề luật sư và hành nghề luật.

khoa luật kinh tế trường đại học đông đô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *