Thông báo tuyển sinh Ngành Luật Kinh tế năm 2017

Khoa Luật Kinh Tế Trường Đại Học Đông Đô thông báo tuyển sinh cử nhân luật kinh tế năm 2017

1.Căn cứ Đề án tuyển sinh năm 2017, Trường Đại học Đông Đô – khoa Luật Kinh Tế thông báo tuyển sinh đại học chính quy ngành Luật kinh tế năm 2017
2.Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.
3- Phương thức tuyển sinh:
Phương thức tuyển sinh 1. Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các Trường Đại học chủ trì; Ngưỡng xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.
Phương thức tuyển sinh 2. Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc Trung học phổ thông với điều kiện:
– Tổng điểm ba môn theo khối thi của năm học lớp 12 đối với thí sinh dự tuyển hệ Đại học đạt 18,0 điểm trở lên.
– Hạnh kiểm lớp 12 xếp loại Khá trở lên.
Ngành Luật Kinh Tế xét khối (A00,A01,D01,C00)
Tổ hợp các môn xét tuyển Cử nhân Luật Kinh Tế hệ chính quy năm 2017

-Xét tuyển học bạ các môn theo khối A00 (Toán , Vật lí, Hóa học), A01(Toán, Vật lí, Tiếng Anh), D01(Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh) C00( Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý)
Ngành Luật Kinh Tế mã ngành : D52380107
4. Hồ sơ xét tuyển gồm:
– Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT;
– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (trường hợp tốt nghiệp năm 2017)
– Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);
– 04 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;
– 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Gửi về địa chỉ : Khoa Luật Kinh Tế trường Đại học Đông Đô, Tòa nhà VaPa số 4D, Đường Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng, Cầu Giấy Hà Nội.

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến
Với nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế
Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển đã khẳng định bề dày lịch sử, tên tuổi trường Đại học Đông Đô trong lĩnh vực giáo dục đào tạo cũng như trong sự trưởng thành, thành công trong mọi lĩnh vực của các thế hệ sinh viên. Không những cung cấp thông tin cập nhật, chính xác, kịp thời tình hình công nghệ, kỹ thuật trên thế giới đưa vào bài giảng, sâu sát đến đời sống sinh viên khi đang theo học mà trường Đại học Đông Đô còn quan tâm đến chất lượng đầu ra của sinh viên và đã liên kết với nhiều doanh nghiệp để sinh viên có ngay việc làm sau khi ra trường.
Gắn liền với tôn chỉ “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”, đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa Đại học Đông Đô phát triển và vươn lên vị trí là một trong những trường Đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử.
Đồng thời với khả năng hiện có, nhà trường tiếp tục duy trì và mở rộng các chuyên ngành đào tạo, đặc biệt là những ngành xã hội đang có nhu cầu.
Trước bối cảnh phát triển mạnh mẽ của đất nước, đặc biệt là xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế, Việt Nam đã và đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực có trình độ chuyên sâu về pháp luật, nhất là nhân lực chất lượng cao về pháp luật kinh tế. Có thể nói, trong hầu hết các lĩnh vực hoạt động của xã hội, từ hoạt động tư pháp, xây dựng luật pháp, định hướng chính sách, đào tạo cán bộ pháp luật cho đến tư vấn pháp luật… đều rất cần đến những người có trình độ chuyên sâu về pháp luật kinh tế. Hơn nữa, các cơ quản quản lý nhà nước đang rất cần một đội ngũ tinh thông pháp luật, đặc biệt trong các lĩnh vực như tư vấn đầu tư, tư vấn về thuế, tín dụng ngân hàng, cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dung, tư vấn lao động và giải quyết việc làm… Đặc biệt là các doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức khi tiếp cận thị trường thế giới cũng như cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ nước ngoài ngay tại thị trường trong nước. Do đó, để đảm bảo quá trình vận hành và phát triển bền vững nền kinh tế quốc dân nói chung và các doanh nghiệp nói riêng, cần phải có lực lượng tinh thông về pháp luật, nhất là luật kinh tế để giải quyết các vấn đề nêu trên.
Việc đào tạo đội ngũ chuyên gia pháp luật kinh tế không chỉ dừng lại ở số lượng mà còn phải có chất lượng, phải đảm bảo vững về mặt chuyên môn và am hiểu thực tiễn phát triển của nền kinh tế đất nước. Quá trình đi lên của nền kinh tế Việt Nam cho thấy, các vấn đề pháp lý thuộc lĩnh vực kinh tế đang ngày càng trở nên phức tạp, đa dạng và rất khó nhận biết, nhất là khi Việt Nam tham gia vào các thị trường rộng lớn hơn trên thế giới.Vì vậy, việc đào tạo một cử nhân luật kinh tế cần phải có tính chuyên sâu, phải được đào tạo một cách bài bản mới có thể giải quyết được những vấn đề pháp lý nảy sinh trong mọi tình huống, phát hiện và xử lý những tình huống phát sinh liên quan đến lĩnh vực kinh tế.
Ngành học trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về pháp luật kinh tế, thực tiễn pháp lý và những kiến thức về chính trị, kinh tế và xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật kinh tế, bước đầu có hướng chuyên sâu, rèn luyện kỹ năng nghiên cứu và thực hành các học phần của chương trình đào tạo là các cử nhân Luật kinh tế có tố chất chính trị và phẩm chất đạo đức, có kiến thức và năng lực, có thể nghiên cứu cũng như giải quyết được các vấn đề cơ bản trong các lĩnh vực pháp luật kinh tế, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế.
Mục tiêu đào tạo
Mục tiêu chung
– Chương trình đào tạo ngành Luật Kinh tế tại trường Đại học Đông Đô đào tạo cửnhân Luật kinhtế có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt; có kiếnthức cơ bản về pháp luật, thực tiễnpháp lý ở Việt Nam và những kiến thức về chính trị,kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lãnh vực pháp luật quốc tế, trên cơ sở kiến thức về kinh tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế có thể làm việc ở các doanh nghiệp,chính phủ hay các tổ chức nghiên cứu và tư vấn.
– Doanh nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế có thể làm việc ở các doanh nghiệp với tư cách là chuyênviên pháp lý phụ trách những công việc liên quan đến đàm phán, soạn thảo, ký kết hợp đồng; đề xuất giải pháp xử lý tình huống pháp lý trong kinh doanh
– Chính phủ: Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế, với kiến thức căn bản về kinh tế sẽ thíchhợp với các vị trí công việc trong khu vực công. Sinh viên có thể công tác ở các tòa kinh tế thuộc tòa án nhân dân các cấp hoặc công tác ở Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố, cácsởban ngành…nơi có ban hành hoặc hướng dẫn thi hành những văn bản pháp lý.
– Các tổ chức nghiên cứu và tư vấn: Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế còn có thể tham gia làm việc tại các việnnghiên cứu và các trung tâm cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý.
Mục tiêu cụ thể
Ngành Luật Kinh tế hướng đến việc đào tạo, trang bị cho sinh viên ba nhóm kiến thức, kỹ năng và thái độ như sau:
+ Kiến thức
– Ngành học trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về kinh tế cũng như những
– kiến thức cơ bản về Luật để sinh viên có thể vận dụng kiến thức luật trong các hoạt độngkinh tế
+ Kỹ năng
– Ngành Luật Kinh tế nhằm phát triển tư duy phê phán, khả năng làm việc độc lập cũng như khả năng ứng dụng các kiến thức luật trong các hoạt động kinh tế trong thực tế.
+ Thái độ
– Sinh viên của ngành Luật Kinh tế là những người có đạo đức tốt, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời, sinh viên ngành này là người khả năng tự học, sáng tạo, có định hướng nghề nghiệp tốt.
Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp
+ Các cơ quan nhà nước về quản lý Kinh tế, các cơ quan tư pháp từ Trung ương đến địa phương
+ Các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục đào tạo liên quan đến lĩnh vực Luật Kinh tế
+ Các tổ chức dịch vụ, tư vấn,… về Luật nói chung và Luật Kinh tế nói riêng
+ Các bộ phận đảm nhiệm công tác kiểm soát hoặc quản lý môi trường, an toàn lao động tại các cơ quan, các doanh nghiệp sản xuất hoặc kinh doanh.
+ Các Tập đoàn, công ty, doanh nghiệp kinh tế trong và ngoài nước…
+ Cơ hội việc làm rộng mở trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế như hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *