tuổi trẻ đại học đông đô tiếp lửa truyền thống cách mạng

27-05-2016
Bởi: mrquan Có: 0 bình luận 60 lượt xem

Chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuổi trẻ khoa luật kinh tế  Đại học Đông Đô Cùng các thầy cô giáo trong khoa. Sáng  8h20′ ngày 23/3/2016  đã xuất pháp thăm “bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy

TUỔI TRẺ ĐÔNG ĐÔ TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG”.

TUỔI TRẺ ĐÔNG ĐÔ TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG,BẢO TÀNG CÁC CHIẾN SỸ CÁCH MẠNG BỊ ĐỊCH BẮT TÙ ĐÀY

Hình ảnh sinh viên và thầy cô tại buổi thăm quan

một địa chỉ là biểu tượng cho lòng yêu nước,cho ý chí bất khuất của dân tộc khi đất nước bị xâm lăng cán bộ Giảng viên và đoàn viên khoa Công Nghệ Thông Tin đã tổ chức lễ tiếp lửa truyền thống cách mạng nhằm nâng cao thinh thần yêu nước thực hiện tốt sứ mệnh lịch sử mà thế hệ cha ,anh đã trao cho thế hệ trẻ trong thời kỳ mới.Cùng tham dự với với sinh viên có lãnh đạo Hội Cựu Chiến Binh nhà trường và thày giáo, cô giáo của khoa

sinh viên khoa công nghệ làm lễ giâng hương tại bảo tàng chiến sỹ cách mạng bị bắt và tù đầy

Buổi lễ bắt đầu bằng lễ dâng hương tưởng niệm Bác Hồ kính yêu và hương hồn các liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

tuoi_tre_dong_do_tiep_lua_truyen_thong_cach_mang_tai_bao_tang_cac_chien_sy_cach_mang_bi_dich_Bat_tu_day_dai_dien_bao_tang_lam_le

Sau lễ dâng hương trang nghiêm mọi người được các hướng dẫn viên là các Cựu Chiến Binh-cựu tù nhân tại nhà tù Phú Quôc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước hướng dẫn tham quan các phòng trưng bày .

sinh viên khoa công nghệ thông tin trường đại học đông đô tại phòng trưng bày tại bảo tàng chiến sỹ cách mạng bị địch bắt và tù đầy

Ở đây chúng tôi đã chứng kiến những hình ảnh tra tấn dã man của kẻ thù như đóng đinh vào xương đầu gối thậm chí vào đầu, bẻ răng, dội nước sôi vào người…với một yêu cầu duy nhất là các chiến sỹ nhận từ bỏ cách mạng. Song các tù nhân-chiến sỹ không những không bị khuất phục mà trái lại đã buộc  đấu tranh kiên cường buộc kẻ thù nể phục vầ nhượng bộ những yêu cầu của các bác.

các bạn sinh viên khoa công nghệ thông tin trường đông đô thăm quan hình ảnh chuồng cọp tại bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đầy

Phần thứ ba của buổi lễ là cuộc giao lưu của các bác cựu tù nhân- những chiến sỹ,những anh hung chiến thắng trở về- những nhân chứng lịch sử với các thày cô giáo và sinh viên.

Hình ảnh giao lưu với cựu tù tại bảo tàng

Những câu chuyện sinh đông cùng những thương tích còn mang trên người đã là những minh chứng hung hồn về tội ác của kẻ thù và khí phách anh hùng của người cách mạng .Là những sinh viên bên cạnh những bài học về tinh thần chiến đấu dũng cảm,kiên cường của các bác  CCB trước kẻ thù thì một bài học quan trọng đối với chúng cháu  là tinh thần học tập không mệt mỏi trong những hoàn cảnh vô cùng khó khăn .

tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu

Kết thúc buổi giao lưu thay mặt tuổi trẻ Trường Đại học Đông Đô sinh viên Nguyễn Thị Huyền đã hứa tích cực học tập,rèn luyện phát huy tinh thần yêu nước truyền thống cách mạng mà cha ,anh đã để lại làm hành trang vào đời trong hoàn cảnh đất nước hội nhập sâu rộng với thế giới góp phần đưa nước ta  sớm  trở  thành nước phát triển.